LỘ trình học IT BUSINESS ANALYST

Lợi ích của khóa học

Tại sao chọn mindX

ĐĂNG KÝ NGAY

Trở thành Chuyên viên Phân tích nghiệp vụ phần mềm chỉ trong 6 tháng
Cam kết hỗ trợ việc làm ngay sau khi kết thúc

KHOÁ HỌC IT BUSINESS ANALYST 

KHOÁ HỌC
IT BUSINESS ANALYST 

6 tháng bứt phá chinh phục vị trí IT Business Analyst!

Lộ trình cam kết hỗ trợ giới thiệu việc làm Chuyên viên Phân tích nghiệp vụ phần mềm tại 200 công ty công nghệ trong và ngoài nước.

Xem đầy đủ

IT Business Analyst (BA) là chuyên viên phân tích nghiệp vụ phần mềm cho doanh nghiệp. Công việc của IT BA là làm việc với khách hàng, team nội bộ để xây dựng nên một hệ thống, lập kế hoạch phát triển, tạo nên các giải pháp và tài liệu hướng dẫn để điều chỉnh hệ thống làm sao đáp ứng được yêu cầu của người dùng. Vai trò của họ cũng là thực hiện phân tích nhưng tập trung nhiều hơn vào khía cạnh công nghệ của giải pháp. Họ hiểu rõ hơn về công nghệ để xem xét việc giải quyết một vấn đề của doanh nghiệp từ góc độ kỹ thuật hơn là Data Analyst.

Là cầu nối giữa ngành IT và các mô hình doanh nghiệp, ITBA đã và đang là ngành nghề được tuyển dụng rộng rãi, nhu cầu nhân lực cao cũng như lộ trình phát triển rộng mở. Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có trường ĐH nào tổ chức đào tạo IT BA như một chuyên ngành kiến thức. Hầu hết các vị trí BA trong doanh nghiệp IT hiện tại đều xuất phát “trái ngành”, có thể là Data Analyst không có chuyên ngành IT hoặc là một Dev/UI UX Design dày dặn được cất nhắc sang làm BA.

Sau hơn 8 năm hoạt động, là đối tác của hơn 200 doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài nước, MindX hiểu được rằng nhu cầu thị trường đối với vị trí IT BA là vô cùng khan hiếm nhân lực chuyên môn sâu. Chúng tôi đã xây dựng thành công lộ trình đào tạo Chuyên viên phân tích nghiệp vụ phần mềm từ cơ bản đến nâng cao, cam kết đầu ra học viên được trang bị đầy đủ cả về kiến thức và kỹ năng làm việc thực tế.

Để làm được điều đó, lộ trình IT Business Analyst của MindX được thiết kế với 3 yếu tố chính:

- Bài bản: Xây dựng kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu, không đi quá nhanh, rút quá gọn khiến học viên mất gốc, thiếu tư duy phân tích.

- Thực tiễn: Không quá chú trọng vào lý thuyết, luôn cân bằng giữa lý thuyết và thực hành. Học viên sẽ được dẫn dắt, thực hiện thành công tối thiểu 1 dự án trong khóa học.

- Cam kết đầu ra: Không chỉ đảm bảo trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng của một IT BA, MIndX còn hỗ trợ giới thiệu việc làm trọn đời sau khóa học, giúp học viên yên tâm học tập và có động lực phát triển trong tương lai.

MindX đã sẵn sàng cùng bạn bứt phá,

Bạn đã sẵn sàng chinh phục thành công cùng IT Business Analyst chưa?
Tham gia ngay cùng chúng tôi!

AI CÓ THỂ THAM GIA KHÓA HỌC NÀY?
Sinh viên khoa CNTT, Kinh tế hoặc các ngành có liên quan muốn học bài bản và nâng cao các kỹ năng về Phân tích nghiệp vụ cho dự án phần mềm.
Người đi làm hoặc sinh viên có hoặc chưa có kiến thức nền tảng về CNTT có quan tâm tới việc thử sức hoặc theo đuổi nghề Chuyên viên phân tích nghiệp vụ phần mềm
Developer/ Tester / Comtor/ QA/ QC / PO… hoặc BA tại các công ty muốn học bài bản, phát triển chuyên sâu kỹ năng phân tích nghiệp vụ phần mềm và trở thành Business Analyst chuyên nghiệp.

Cùng MindX trở thành
IT BUSINESS ANALYST chuyên nghiệp

  • Học bài bản: Trang bị kiến thức theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao, đào tạo theo yêu cầu thực tế của thị trường và doanh nghiệp. Mô hình “On job training” xây dựng một môi trường thực hành tối ưu, giúp học viên hoàn thiện mọi kỹ năng cần thiết khi làm việc trong dự án thực tế.
  • Học thực tế: Thời lượng thực hành lên đến hơn 50% khung thời gian toàn khóa học. Thực chiến cùng đồng đội với tối thiểu 2 dự án trong suốt khóa học, có thể bổ sung vào CV, portfolio, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
  • Học toàn diện: Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, kỹ năng cứng, học viên sẽ được đào tạo cả kỹ năng mềm của một lập trình viên: Học tiếng Anh 1 buổi/tuần song song với học chuyên môn. MindX cũng thường xuyên tổ chức các buổi chữa CV, luyện phỏng vấn, định hướng việc làm trong các khóa học.
  • Học cam kết: Cam kết hỗ trợ giới thiệu việc làm full-time tại hơn 200 đối tác doanh nghiệp trong và ngoài nước, cùng đội ngũ hỗ trợ việc làm riêng, có văn bản ký kết khi học viên đăng ký học lộ trình.

Điểm nổi bật của khóa học

Sau khi kết thúc khoá học, bạn sẽ được MindX giới thiệu việc ngay, tại hơn 200 công ty công nghệ lớn, là đối tác của MindX. Trong quá trình đi làm, các bạn có nhu cầu thay đổi công việc, thì có thể gửi CV về MindX job để được hỗ trợ tìm việc.
Cam kết giới thiệu việc làm sau khóa học
Bạn sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ từ cả giảng viên và mentor riêng cho từng nhóm nhỏ. Mentor sẽ hỗ trợ từng nhóm nhỏ dưới 10 người, sẵn sàng giải đáp các câu hỏi. Bài tập, dự án làm trên phần mềm ứng dụng tương tác trực tiếp và có video record bài giảng...
Giảng viên, mentor support 24/7
Mô hình học song song, thời gian thực hành chiếm hơn 50% thời lượng đào tạo. Học viên sẽ được tham gia tối thiểu 3 dự án thực tế, làm việc trong môi trường doanh nghiệp, ứng dụng kiến thức và kỹ năng để tạo ra sản phẩm có tính thuyết phục cao nhất.
Học thực tế - Làm thực chiến
Tiếp nối thành công của các lộ trình học khác, lộ trình IT BA cũng được xây dựng trên tiêu chí bài bản và bám sát với nhu cầu tuyển dụng trên thị trường. Một lộ trình học thực sự xây dựng cho học viên toàn diện về kiến thức và kỹ năng.
Lộ trình bài bản, cập nhật theo thị trường

Tại sao nên học IT Business Analyst tại MindX

Chương trình đào tạo T-shaped bài bản, tối ưu

Trang bị kiến thức chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao;

Đào sâu những kỹ năng quan trọng có tính ứng dụng cao;

Mở rộng kiến thức liên ngành cùng kỹ năng mềm giúp học viên tăng tính cạnh tranh khi ứng tuyển việc làm lập trình.

Hỗ trợ việc làm trọn đời

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được giới thiệu việc tại hơn 200 công ty công nghệ đối tác của MindX. Trong quá trình đi làm việc trong ngành, các bạn có nhu cầu thay đổi công việc thì có thể gửi CV về bộ phận Student Success để được hỗ trợ. Thời hạn hỗ trợ trọn đời dành cho tất cả học viên đã hoàn thành lộ trình học và đạt chuẩn đầu ra.

Cá nhân hóa lộ trình học 

Lộ trình đào tạo được xây dựng dựa trên background ban đầu cũng như nhu cầu học tập của mỗi học viên. Nội dung kiến thức và kỹ năng được định hướng cho học viên từ đầu, giúp học viên có mục tiêu học tập và đầu ra rõ ràng, từ đó mục tiêu công việc cũng được xác định cụ thể hơn, tăng khả năng ứng tuyển việc làm thành công cao hơn.

“On job training” - Học thực tế, làm thực tiễn

Thời gian thực hành chiếm hơn 50% thời lượng khóa học; Tham gia 1 - 3 dự án thực tế, ứng dụng kiến thức và kỹ năng để tạo ra sản phẩm có tính thuyết phục cao nhất theo yêu cầu doanh nghiệp; Được hướng dẫn sát sao từ đội ngũ mentor và được giảng dạy, chữa sản phẩm chi tiết từ giảng viên, là các senior nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.

Mô hình học linh hoạt, hình thức thanh toán học phí đa dạng

MindX áp dụng hình thức học online & offline linh hoạt (tùy theo nhu cầu của học viên). Chính sách thanh toán đa dạng với các hình thức trả góp, học trước trả tiền sau,...     
Created with Sketch.

Thời gian học

2 buổi/tuần | 3h/buổi

Số buổi

6 tháng - 3 kỳ (48 buổi học)

Số học viên

10 -15 học viên/ nhóm
Mentor sao sát từng nhóm

Đăng ký ngay

KỲ HỌC 1 - IT Business Analyst for Everyone
Học phần này sẽ giúp học viên nắm được các khái niệm cơ bản về quy trình phát triển dự án, vai trò của BA trong dự án, các nhóm kiến thức và kỹ năng để BA đảm nhiệm các công việc của mình.

Đầu ra của học kỳ 1, học viên sẽ:
- Nắm vững các khái niệm cốt lõi và các thuật ngữ BA thường sử dụng
- Ghi nhớ các kỹ năng và năng lực cần có của 1 BA
- Nắm vững các kỹ thuật BA cần dùng trong quá trình lên kế hoạch và quản lý yêu cầu từ các stakeholder
- Làm rõ yêu cầu của các stakeholders cũng như chuyên gia dành cho hệ thống phân mềm thông qua quy trình khơi gợi và thu thập
- Truyền đạt và xác nhận yêu cầu dành cho hệ thống phần mềm bằng cách sử dụng Userstory và Wireframe.
KỲ HỌC 2 - IT Business Analyst Intensive 
Trong kỳ 2, học viên sẽ đi sâu hơn vào vai trò của một IT BA thông qua việc tìm hiểu luồng hoạt động của 1 hệ thống, cách thể hiện logic hoạt động của hệ thống bằng các biểu đồ và văn bản cần thiết.

Kết thúc kỳ 2, học viên sẽ đạt được những kiến thức và kỹ năng chính dưới đây:
- Phát triển các biểu đồ cần thiết trong quá trình phân tích nghiệp vụ phần mềm, bao gồm:
- Soạn thảo các văn bản cần thiết trong quá trình phân tích nghiệp vụ phần mềm, bao gồm:
- Thực hiện quy trình quản lý yêu cầu để đảm bảo các yêu cầu dành cho hệ thống phần mềm được giám sát và kiểm tra xuyên suốt quá trình phát triển.

KỲ HỌC 3 - IT Business Analyst Career Kickstart 
Trong học phần này, dưới sự hướng dẫn và nhận xét của giảng viên, học viên sẽ nhận đề bài thực tiễn từ doanh nghiệp, tự hoàn thiện một quy trình phân tích nghiệp vụ phần mềm và trình bày kết quả tới doanh nghiệp đó. Đây là cơ hội để học viên được trải nghiệm vị trí của 1 IT BA đích thực, có thêm kinh nghiệm và insights giá trị về công việc nhằm hỗ trợ cho quá trình tìm việc và làm việc sau này. Song song đó, học viên sẽ được giới thiệu những kiến thức và kỹ năng mới cần thiết trong quy trình làm việc, cũng như cách tạo CV và thực hiện phỏng vấn cho vị trí IT BA Fresher.
Khoá học IT Business Analyst cung cấp những kiến thức và kỹ năng căn bản để phân tích và quản lý yêu cầu trong thiết kế ứng dụng trên Web/ App. 

Các tài liệu và sản phẩm do BA soạn thảo sẽ được sử dụng làm văn bản xác nhận yêu cầu với khách hàng, cũng như là tài liệu dùng để truyền đạt thông tin tới các thành viên trong đội phát triển dự án. Các kiến thức được dạy sẽ là các kiến thức thực tế nhất để có thể áp dụng được NGAY, bằng phương pháp truyền đạt dễ nhớ chứ không dàn trải, lý thuyết. 

Khoá học sẽ giúp học viên chuẩn bị nền tảng kiến thức tốt để trở thành Business Analyst, và tương lai là vị trí BA Leader, BA Expert hoặc BA Consultant.
TỔNG QUAN KHOÁ HỌC
CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Xem lộ trình chi tiết

Cùng MindX thiết kế lộ trình học cho cá nhân bạn

ĐĂNG KÝ NGAY

  • MindX - một cộng đồng rộng lớn
Tại sao nên lựa chọn MindX

Không chỉ chú trọng xây dựng kỹ năng chuyên môn vững chắc cho học viên, chương trình học tại MindX còn có những kỳ học và khóa học bổ trợ riêng kỹ năng mềm. Hiện tại, trong lộ trình học tại MindX, học viên sẽ được đào tạo với mô hình “On job training” làm việc thưc tế, hoàn thiện bộ kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, giao tiếp, luyện phỏng vấn, chữa CV trước khi tốt nghiệp khóa học.  

Với kinh nghiệm hơn 9 năm hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ cùng mạng lưới hơn 200 đối tác trong và ngoài nước, MindX sở hữu đội ngũ riêng chuyên hỗ trợ đầu ra việc làm cho học viên ngay sau khóa học. Đội ngũ Student Success sẽ tiếp nhận hồ sơ học viên, tìm kiếm thông tin ứng tuyển phù hợp để hỗ trợ các bạn có việc làm trong thời gian sớm nhất. Mỗi học viên hoàn thiện lộ trình tại MindX, đạt chuẩn đầu ra về kỹ năng đều sẽ được hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho đến khi ứng tuyển thành công công việc ưng ý.

Đăng ký ngay

  • Chương trình học đào tạo toàn diện 
  • Đội ngũ riêng hỗ trợ học viên tìm việc

Sau hơn 9 năm hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ, MindX đã đào tạo thành công hơn 35.000 học viên và kết nối các bạn thành một cộng đồng rộng lớn, gắn kết. Cộng đồng học viên MindX hiện đã mở rộng đến nhiều quốc gia khác trên thế giới, hoạt động trong 4 ngành nghề chính là Lập trình, Data Analysis, UI/UX Design và Product Management.

Các sản phẩm nổi bật được chính
các học viên tại MindX thiết kế sau khi kết thúc mỗi kỳ học.

SẢN PHẨM HỌC VIÊN

Bấm vào ảnh để xem video sản phẩm chi tiết

Cùng MindX đi tới
những công ty, đại học hàng đầu Việt Nam và thế giới!

6000$

Là mức lương MindX cam kết khi làm việc tại quốc tế

40.000+

Học sinh đã tốt nghiệp và đi ra thế giới từ MindX

16,5%

Học sinh đang học tập và làm việc tại 12 quốc gia trên thế giới

1650$

Là mức lương trung bình nhận được của học sinh sau 1,5 - 3 năm tốt nghiệp từ MindX

VỀ CHÚNG TÔI

MindX Technology School hệ sinh thái giáo dục công nghệ - khởi nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và Đông Nam Á. Chúng tôi cung cấp các chương trình học bám sát quy trình làm việc thực tế tại các doanh nghiệp và lộ trình học cá nhân hoá phù hợp với nền tảng và mục tiêu của mỗi người. Không chỉ đào tạo sâu về chuyên môn, học viên còn được trau dồi kỹ năng mềm và các kiến thức liên ngành để đáp ứng chân dung ứng viên nhà tuyển dụng yêu cầu hiện nay, tăng khả năng cạnh tranh khi đi xin việc, đủ nền tảng để "Go global" - làm việc tại các công ty công nghệ toàn cầu.

40.000+

HỌC VIÊN TỐT NGHIỆP

HÀ NỘI
CƠ SỞ 1: Tầng 6, nhà C, toà nhà Chigamex, 22 Thành Công, Hà Nội.
CƠ SỞ 2: Tầng 2, 29T1 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà,  Cầu Giấy, Hà Nội.
CƠ SỞ 3: Tầng 5, 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.
CƠ SỞ 4: Tầng 4, Toà B3.7 Hacinco, Hoàng Đạo Thúy, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
CƠ SỞ 5: Tầng 4, TTTM V+, 505 Minh Khai, Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

HỒ CHÍ MINH: 
CƠ SỞ 1: Lầu 9, Toà nhà International Plaza, số 343 Phạm Ngũ Lão, TP.HCM.
CƠ SỞ 2: Lầu trệt và Lầu 1, 223 Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
CƠ SỞ 3: Lầu trệt và Lầu 1, 618 đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP HCM.
CƠ SỞ 4: Lầu trệt và Lầu 1, 39 Hải Thượng Lãn Ông, Phường 10, Quận 5, TP.HCM.
CƠ SỞ 5: Lầu 8, Tòa nhà Nam Giao, 261-263 Phan Xích Long, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP HCM.
CƠ SỞ 6: Tầng 1, số 1 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM.
CƠ SỞ 7: Số490 Phạm Thái Bưởng, KĐT Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phong, Quận 7, TP HCM.
CƠ SỞ 8: Lầu 2, Toà nhà Khải Hoàn, 624 Lạc Long Quân, Phường 15, Quận 11, TP HCM.
CƠ SỞ 9: Lầu 2, 120-122 Phạm VănĐồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP HCM.
CƠ SỞ 10: 99 Lê Văn Việt, Phường Tân Phú, Quận 9, Quận Thủ Đức, TP HCM.

các kênh liên hệ

HOTLINE: 02477705666
EMAIL: contact@mindx.edu.vn

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY